Đóng

Phụ Kiện Cho Ly Cốc

7 / 01 2022

3 Cách Xử Lý Khi Nắp Gỗ Bị Mốc – Ai Cũng Làm Được

3 Cách Xử Lý Khi Nắp Gỗ Bị Mốc

Cách Xử Lý Khi Nắp Gỗ Bị Mốc

Cách Xử Lý Khi Nắp Gỗ Bị Mốc

 Hôm nay Cups sẽ cùng bạn khám phá 3 cách đơn giản để xử lý khi nắp gỗ bị mốc.

I – NGUYÊN NHÂN

Sau một thời gian, những chiếc nắp ly bằng gỗ trong nhà bạn thường xuất hiện tình trạng ẩm mốc. Có 2 nguyên nhân dẫn đến điều này là:

+ Do thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam đã tạo điều kiện cho mốc, nấm phát triển trên bề mặt gỗ.

+ Nắp gỗ chưa được xử lý kĩ càng khi sản xuất.

Nắp gỗ bị mốc vì thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam

Nắp gỗ bị mốc vì thời tiết nóng ẩm tại Việt Nam

II – Cách Xử Lý

1 – Cách làm sạch nắp gỗ bị mốc bằng chanh hoặc giấm

 Chanh và giấm trở thành “cứu tinh” giúp làm sạch rất nhiều vật dụng trong gia đình. Cách làm sạch nắp gỗ bị mốc bằng chanh hoặc giấm rất đơn giản.

  • Đối với giấm
    Giấm chính là kẻ thù “không đội trời chung” của các vết mốc. Bạn pha chén giấm và thêm chút mật ong. Sử dụng dung dịch này thấm qua một chiếc khăn bông. Sau đó, dùng khăn bông này miết chắc tay vào những chiếc nắp bị mốc. Lặp lại nhiều lần để hiệu quả được tốt nhất. Cuối cùng chỉ cần rửa và phơi sạch là bạn có thể an tâm sử dụng.
  • Đối với chanh
    Nước cốt chanh giúp làm sạch vết bẩn và khử mùi tốt. Bạn vắt chanh tươi và thêm nước để làm loãng dung dịch. Nhúng nắp bị mốc vào trong khoảng 15-30 phút. Các vết mốc sẽ bong ra và bạn chỉ cần rửa sạch lại với nước và phơi chúng cho khô ráo là hoàn tất.

Dùng chanh làm sạch nắp gỗ bị mốc

2- Dùng baking soda và chanh làm sạch nắp gỗ bị mốc

Cách làm sạch nắp gỗ bị mốc bằng baking soda và chanh cũng khá thông dụng

Cách làm sạch nắp ly bị mốc bằng baking soda và chanh cũng khá thông dụng. Bởi lẽ, baking soda đã quá nổi tiếng với khả năng làm sạch và khử mùi. Kết hợp với nước cốt chanh để nhân đôi hiệu quả đánh bật các vết mốc.

Cách thực hiện như sau: Bạn trộn bột baking soda và nước cốt chanh sau đó thoa đều lên từng chiếc nắp ly. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể sử dụng miếng giẻ rửa bát và chà đi chà lại hỗn hợp trên vào từng cái nắp. Cuối cùng, hãy ngâm nắp cốc vào nước nóng, phơi khô chúng dưới trời nắng nóng. Vậy là bạn đã có những chiếc nắp bằng gỗ bằng tre này sạch sẽ và thơm tho như mới.

3 – Sử dụng nước nóng làm sạch nắp gỗ đậy ly bị mốc

Sử dụng nước nóng làm sạch đồ gỗ bị mốc

Sử dụng nước nóng làm sạch đồ gỗ bị mốc

Hẳn là bạn cũng không quá ngạc nhiên khi biết nước nóng cũng có khả năng làm sạch các đồ gỗ gia dụng bị mốc. Với cách này, bạn chỉ cần rửa sạch những chiếc nắp cốc bằng nước nóng. Đặc biệt, nếu duy trì phương pháp này thường xuyên, nắp bằng gỗ của gia đình sẽ luôn sạch sẽ và hết mùi thức uống.

Hãy nhớ thường xuyên vệ sinh những sản phẩm bằng gỗ, tre cũng như các thiết bị nhà bếp thật sạch sẽ để đảm bảo chất lượng bữa ăn và sức khỏe cả gia đình nhé.

>> Xem thêm:  7 CÁCH TẨY VẾT Ố TRÊN LY THỦY TINH – VÔ CÙNG HIỆU QUẢ

Hotline 0984229110