Bí Kíp Pha Cà Phê Chuẩn Vị Đơn Giản Bất Ngờ
Cà phê chuẩn vị – Bí kíp tuyệt hay
Cà phê là thức uống mang đầy sự thi vị, là bạn đồng hành quen thuộc mỗi sáng của người Việt, hiện hữu ở khắp mọi nơi từ hàng quán ven đường tới những thương hiệu lớn. Để có được những tách cà phê thơm ngon, không chỉ cần nguyên liệu tốt, mà còn cần đến sự tinh tế trong pha chế. Và trong bài viết này, chúng tôi xin chia sẻ với các bạn tất cả những cách pha cà phê chuẩn vị, cũng như gợi ý những loại ly pha cà phê chuyên dụng
1.Cách pha cà phê sữa ngon
Cà phê sữa có vị đắng từ cà phê, có béo ngậy từ sữa đặc, lại có hương thơm ngây ngất làm say lòng thực khách. Tưởng chừng những tách cà phê thơm ngon đó rất khó pha chế, nhưng thực chất lại chỉ cần vài ba bước đơn giản sau đây:
Bước 1: Chuẩn bị một chiếc ly đựng cà phê chuyên dụng, đổ sữa đặc ra ly với số lượng tùy theo sở thích.
Bước 2: Tráng sạch phin pha cà phê bằng nước nóng, đặt phin lên trên ly sữa đặc rồi thêm vài thìa bột cà phê vào phin, chú ý dàn đều để nén cà phê xuống dễ dàng hơn.
Bước 3: Rót một lượng nhỏ nước sôi vào phin cà phê, ủ 1 phút cho cà phê nở ra. Đây chính là một mẹo nhỏ trong cách pha chế cà phê sữa ngon của các chuyên gia, giúp bạn có những ly cà phê đậm đặc hơn, chuẩn vị hơn.
Bước 4: Từ từ rót nước sôi vào phin theo chiều xoắn ốc từ trong ra ngoài, bạn chỉ cần rót ngập cà phê một chút xíu là được.
Bước 5: Đậy nắp phin và chờ cà phê tan chảy, bạn sẽ có một ly cà phê sữa thơm ngon. Còn nếu muốn thay đổi hương vị một chút, bạn chỉ cần thêm vào vài viên đá lạnh là đã có cách pha cà phê sữa đá ngon tuyệt vời.
2.Cách pha cà phê bạc xỉu đúng chuẩn
Bước 1: Cho 20 – 25g café vào phin. Dùng ruột của phin café ấn nhẹ và cho thêm 20ml nước sôi vào để ủ cho café nở ra
Bước 2: Chế thêm 80ml nước sôi vào. Điều chỉnh phin café để lượng chảy café không quá nhanh. Chỉ nên 1 giây chảy 1 giọt.
Bạn lưu ý thêm về cách pha từng loại bạc xỉu nhé!
Bạc xỉu nóng:
Cho 30ml sữa tươi không đường, 100ml nước sôi, 30ml sữa đặc vào ly.
Cho 30ml café nóng vào một chai nhựa và lắc đều cho café tạo bọt rồi đổ
café vào ly
Bạc xỉu lạnh:
Cho 30ml café vào vào bình lắc đều để tạo bọt
Cho 2/3 ly đá, 30ml sữa tươi không đường, 30ml sữa đặc vào ly chuyên dùng pha chế bạc xỉu lạnh. Sau đó, cho phần café đã lắc lên bên trên.
3.Cách pha cà phê Espresso ngon chuẩn vị
5 yếu tố quyết định đến cách pha cà phê Espresso để đạt được vị ngon chuẩn Ý là: thành phần hạt cafe, độ rang của cà phê, độ mịn của cà phê và áp suất pha cà phê.
Yếu tố thứ 1: Đầu tiên, bạn nên chú ý lựa chọn ly cà phê Espresso phù hợp. Loại ly Espresso được sử dụng phổ biến nhất là ly sứ nhỏ, có cốt dày, được đặt cùng một chiếc đĩa to vô cũng sang trọng và tinh tế.
Yếu tố thứ 2: Thành phần tỷ lệ hạt Arabica và Robusta sẽ quyết định vị đắng, độ ngọt hậu vị của cafe. Tùy thuộc vào phong cách mỗi quán cafe mà bạn lựa chọn tỷ lệ hạt khác nhau.
Yếu tố thứ 3: Cà phê được dùng để pha cà phê espresso được rang sẫm màu hơn so với các loại cà phê khác. Khoa học đã chứng minh, việc rang kỹ cà phê hơn sẽ giúp các hợp chất trong hạt cà phê dễ dàng trích xuất hơn nên cà phê có vị đậm đà hơn.
Yếu tố thứ 4: Để pha được tách cà phê Espresso hoàn hảo, bột cà phê phải được xay ở độ mịn nhất định. Bột cà phê mịn sẽ giúp tăng áp suất nước cần thiết chảy qua cà phê và phễu lọc, cho ra những giọt cà phê thuần khiết nhất. Tuy nhiên nếu cà phê bị rang quá mịn, cà phê sẽ gây tắc nghẽn phễu lọc.
Yếu tố cuối cùng: Là áp suất pha cà phê là yếu tố cuối cùng, quyết định lớn nhất đến tách cà phê Espresso có thành công hay không. Đúng như tên gọi của nó, để có được tách cà phê Espresso hoàn hảo cần phải có áp suất đủ lớn và nước đủ nóng. Chính vì vậy khi sử dụng máy pha cà phê Espresso bạn cần phải kiên nhẫn làm nóng máy pha cà phê và đun sôi nước đến nhiệt độ thích hợp trước khi pha cà phê. Nước nguội hay máy pha cà phê không đủ nóng sẽ làm ảnh hưởng đến quá trình chiết xuất cafe.
4.Cách pha cà phê latte
Là sự sáng tạo vô cùng độc đáo trong pha chế, cà phê latte được kết hợp giữa cà phê Espresso nổi tiếng với sữa nóng. Những tách cà phê latte trang trí cầu kỳ, bắt mắt sẽ khiến bạn bị thu hút ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Để sở hữu cách pha cafe latte ngon, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn sau đây:
Bước 1: Chọn loại ly pha Latte phù hợp, ngoài loại ly trắng phổ biến, ly Latte màu cũng đang rất được ưa chuộng bởi sự mới mẻ của nó
Bước 2: Chọn những loại hạt cà phê tốt nhất rồi xay nhuyễn.
Bước 3: Cho khoảng 16 – 20g bột cà phê vừa xay vào máy để pha ra 2 ly cafe 30ml cà phê Espresso thơm lừng, đậm đặc.
Bước 4: Chuẩn bị một chiếc ca inox sạch và khô, cho vào đó khoảng 250-300 ml sữa đã để lạnh rồi đun nóng lên 65 độ C thì tiến hành đánh sữa nhanh tay từ 10-15 giây. Mục đích của việc đun rồi đánh sữa đó chính là tạo ra những bọt sữa li ti cực hấp dẫn để trang trí ly cà phê của chúng ta.
Bước 5: Đổ phần sữa vừa tạo bọt vào trong ly cà phê và trang trí thành những hình bông hoa, chiếc lá, trái tim hoặc thiên nga… tùy theo ý thích cũng như năng khiếu của bạn. Vậy là chúng ta đã hoàn thành cách pha cà phê siêu ngon, siêu đẹp mắt rồi.
5.Cách pha cà phê cappuchino ngon bằng máy
Chuẩn bị nguyên vật liệu làm cappuchino gồm có: 250ml sữa thanh trùng (để lạnh 1-3 độ C); ly pha Cappucino chuyên dụng ( gồm nhiều loại: Ly Cappucino quai vuông; LyCappuccino trắng quai tròn ; Ly Cappucino tuyết )
Bước 1: Cho sữa tươi vào ca đánh sữa. Ca sữa để thẳng đứng và kéo vòi hơi ra một góc 30 độ so với mặt sữa. Khởi động vòi đánh sữa của máy pha cà phê Espresso và tạo lớp bọt sữa (foam). Khi nhiệt độ sữa đạt 100 độ F tương đương 40 độ C (hoặc lượng bọt trong ca dâng lên gấp đôi so với lượng sữa ban đầu) thì cho dừng lại.`
Bước 2: Khi foam sữa đạt được mức độ như mong muốn, vẫn để vòi đánh sữa vừa đủ ngập trong sữa và tạo độ xóay theo chiều kim đồng hồ. Dừng lại khi nhiệt độ sữa đạt 140-150 độ F (60-65 độ C)
Bước 3: Sau khi đánh sữa xong, bạn nên xả một ít hơi nước vào khay thoát nước. Mục đích của việc này là làm sạch phần bên trong vòi. Sau đó dùng khăn ẩm sạch lau vòi đánh sữa cẩn thận. Nếu không có bước xả – lau này, sữa sẽ khô cứng lại trên vòi gây mất vệ sinh cho những đợt đánh sữa kế tiếp, và lâu ngày sẽ gây ra nghẹt vòi đánh sữa.
Bước 4: Từ từ đổ sữa vào ly Cappucino, phải cứng tay để dòng sữa luôn đều đặn và có những nét tạo hình như bạn mong muốn
Trên đây là những cách pha cà phê mà CUPS gợi ý cho bạn, nếu bạn có nhu cầu về Ly sứ cao cấp cho quán cà phê từ truyền thống đến hiện đại, đừng ngại ngần liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và nhận thật nhiều ưu đãi ngay hôm nay!!!
>> Tham khảo nhiều mẫu ly dành cho cà phê hơn tại: https://inlysugiare.vn/cac-mau-ly-su/ly-su-ca-phe
CUPS chuyên cung cấp trọn bộ các loại ly sứ cao cấp giá rẻ cho quán cà phê
Những lý do mà bạn nên lựa chọn Vinacup:
Quy trình đặt hàng tại CUP
1. Tư vấn chọn mẫu – Báo giá
2. Thiết kế mẫu – Duyệt mẫu – Kí hợp đồng
3. Sản xuất 1 bộ mẫu – Duyệt mẫu
4. Sản xuất hàng loạt
5. Giao hàng
Đừng ngần ngại liên hệ ngay với đội ngũ của chúng tôi:
? www.cups.vn
☎️/ zalo: 098 422 91 10
? Order.inlysu@gmail.com
▶ More information about Cups.vn:
? https://www.facebook.com/inlysugiare.vn/
? https://www.instagram.com/inlysuhcm/
? https://twitter.com/In_ly_su_cup