Đóng

Kiến Thức Hay

30 / 06 2021

MẸO BẢO QUẢN LY THỦY TINH BẠN CẦN PHẢI BIẾT

MẸO BẢO QUẢN LY THỦY TINH BẠN CẦN PHẢI BIẾT

 Đồ đạc sử dụng trong nhà ngoài công dụng thì tính thẩm mỹ cũng vô cùng quan trọng, đặc biệt với đồ thuỷ tinh. Hãy tưởng tượng bộ sưu tập ly rượu bỗng có một vài chiếc bị mẻ hay ngả màu và không còn trong suốt. Giá trị của chúng đã bị kéo xuống rõ rệt. Để có thể giữ cho đồ thuỷ tinh vẫn đẹp và tốt như ban đầu, Cups.vn nhắc bạn một vài bí kíp nhỏ để bảo quản chúng được lâu hơn nhé.

MẸO BẢO QUẢN LY THỦY TINH BẠN CẦN PHẢI BIẾT

1 – CHÚ Ý CÁC GÓC CẠNH

Phần mỏng manh dễ vỡ dễ mẻ nhất chính là các cạnh của ly thuỷ tinh, trừ nhưng chiếc ly có thiết kế dạng hình tròn.

Cạnh ly thường hay bị mẻ do những lần sơ ý rót nước để cho bình không va chạm vào cạnh. Chỉ một lực hơi mạnh thôi sẽ khiến phần mỏng manh này bị vỡ gây mất thẩm mỹ và nguy hiểm khi sử dụng.

Một điểm nữa là thói quen cất chồng đồ thuỷ tinh lên chạn để tiết kiệm diện tích và mau khô. Điều này cũng tạo nhiều nguy cơ va chạm hơn và những điểm cạnh sẽ dễ bị sứt mẻ nhất.

Hãy để ý cẩn thận khi rót đồ uống và không xếp chồng đồ thuỷ tinh cạnh nhau nhé!

2 – RÓT ĐỒ UỐNG TRƯỚC – THẢ ĐÁ SAU

Rất nhiều người có thói quen gắp đá để vào cốc rồi mới rót rượu và ly. Cách này rất tiện lợi trong việc giúp ta kiểm soát dễ hơn lượng đồ uống rót vào ly, tránh tình trạng bị tràn nước ra ngoài. Tuy vậy, để giúp cho mặt trong của ly được bền hơn, ta hãy cố gắng rót đồ uống vào trước khi thêm đá. Việc này giúp giảm tối đa va chạm từ những viên đá chắc rắn với lòng trong của ly.

3 – LAU KHÔ LY THỦY TINH

Mẹo bảo quản ly thủy tinh

Thông thường ở Việt Nam chúng ta hay có thói quen úp đồ lên chạn để ráo nước. Ngoài ra, để tiết kiệm diện tích, nhiều người sử dụng thường úp chồng cốc lên nhau. Cups.vn khuyên bạn nên lau thật khô và cất chúng vào tủ và dành một khoảng không gian nhất định như bày tủ một cách cẩn thận.

Việc để ẩm lâu dễ ảnh hưởng đến độ bóng của ly hay việc xếp chồng có thể khiến mặt kính dính vào nhau, tăng nguy cơ vỡ hỏng của đồ thuỷ tinh.

4 – Ly nào – công năng đấy

Đựng ly thủy tinh đúng với công năng của nó

Ngoài mặt thẩm mỹ, nhà sản xuất thuỷ tinh cũng đã phân loại ly cho từng đồ uống và mục đích sử dụng khác nhau. Bạn không thể chọn một ly chuyên đựng bia mát lạnh để rót trà nóng vào và ngược lại.

Rót nước nóng vào ly đồ uống lạnh có thể khiến thuỷ tinh bị nứt vỡ trong khi rót bia ướp lạnh vào tách thuỷ tinh chuyên dùng đồ nóng sẽ làm giảm đi hương vị và đồ trải nghiệm thức uống đi đáng kể.

Hình dáng của ly cũng khiến cho hương vị trải nghiệm ngon hơn cũng như tạo thẩm mĩ tốt khiến người dùng “Ngon con mắt, bắt vị ngọt” của từng đồ uống.

Hi vọng với bài viết này, bạn đã có thể bảo quản và sử dụng ly thủy tinh tốt hơn.

XEM THÊM CÁC SẢN PHẨM CỦA CUPS:

LY THỦY TINH LIBBEY

LY THỦY TINH CHO QUÁN CAFE

LY SỨ

LY TRE

093 432 5992 _ 098 422 9110

090 713 6481 – 090 667 0281

(HOẶC) LIÊN HỆ CHO CHÚNG TÔI TẠI ĐÂY:

🧰VINACUP CO., LLC
📧Email: Order.inlysu@gmail.com
🏬Address: 29 Nam Chau, Ward 11, Tan Binh Dis, HCMC, Vietnam

 

 

Hotline 0984229110